Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa triển khai dịch vụ tin nhắn tra cứu quá trình tham gia BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT)
Hoạt động này nhằm thực hiện Quyết định 681/QĐ-BHXH ngày 18/5/2018 của BHXH Việt Nam về việc phê duyệt Kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin “Hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân và doanh nghiệp với cơ quan Bảo hiểm xã hội”, do Trung tâm Công nghệ thông tin (Trung tâm) BHXH Việt Nam thực hiện.
Khó khăn trong công tác triển khai thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN
Tính đến hết tháng 4/2019, tổng số nợ của các đơn vị đồng tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh là 203,742 tỷ đồng, tương ứng với tỷ lệ nợ là 4,92 % trên kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao. Trong đó số tiền của các đơn vị nợ từ 6 tháng trở lên là 53,497 tỷ đồng; số tiền nợ khó thu của các đơn vị bị giải thể, phá sản, có chủ bỏ trốn… là 30,463 tỷ đồng, cá biệt có những đơn vị nợ đọng từ rất nhiều năm như Công ty CP may Nam Hải nợ 4,8 tỷ đồng; Công ty CP xây lắp I Nam Định nợ 5,17 tỷ đồng; Công ty CP thương mại tổng hợp nợ 2,67 tỷ đồng …
Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định phát động đợt thi đua tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Nam Định vừa ban hành công văn số 294/BHXH-TCCB ngày 17/4/2019 về việc phát động đợt thi đua tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đối với cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng (CCVC và LĐHĐ) toàn Ngành.
BHXH tỉnh tăng cường triển khai nhiều biện pháp để thu hồi nợ đọng
BHXH tỉnh tăng cường triển khai nhiều biện pháp để thu hồi nợ đọng
Một số quyền lợi và thủ tục KCB BHYT có hiệu lực từ 1/12/2018 theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP
Theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Thủ tướng chính phủ và các văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam quy định một số quyền lợi và thủ tục KCB BHYT có hiệu lực từ 1/12/2018 như sau:
BHXH TỈNH NAM ĐỊNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN BHXH TỰ NGUYỆN
Chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện ra đời và áp dụng thưc hiện từ ngày 01/01/2007 là một chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên cho đến nay số lượng người lao động ở khu vực này trên địa bàn tỉnh tham gia vẫn còn hạn chế.
BHXH tỉnh Nam Định tích cực cải cách hành chính,  đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH-BHYT
BHXH tỉnh Nam Định tích cực cải cách hành chính, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH-BHYT
Hội liên hiệp phụ nữ  huyện Nghĩa Hưng sáng tạo, đổi mới cách làm  Tăng tốc đạt chỉ tiêu giao về BHYT
Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nghĩa Hưng sáng tạo, đổi mới cách làm Tăng tốc đạt chỉ tiêu giao về BHYT
BHXH tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nghĩa Hưng  tăng cường truyền thông về chính sách BHYT
BHXH tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nghĩa Hưng tăng cường truyền thông về chính sách BHYT
Tập huấn hoàn thiện và cập nhật dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT và phát triển BHXH tự nguyện
Tập huấn hoàn thiện và cập nhật dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT và phát triển BHXH tự nguyện
Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Nam Định làm việc tại BHXH tỉnh Nam Định
Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Nam Định do đồng chí Khương Thị Mai – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các thành viên trong Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Nam Định về đánh giá thực hiện nhiệm vụ công tác BHXH-BHYT năm 2018.
Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 153/2018/NĐ-CP quy định chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021 có thời gian đóng BHXH từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng.