24 Tháng Bảy 2014 Đăng Nhập
 Tìm Kiếm
banner1
 Trực tuyến

Hỏi - đáp trực tuyếnMy status

 

 
 Tổng số lượt truy cập
 Chế độ hưu trí

- Người lao động có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây: Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi; nam từ đủ 55 tuổi đến đủ 60 tuổi, nữ từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ 15 làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên. Tuổi đời được hưởng lương hưu trong một số trường hợp đặc biệt khác do Chính phủ quy định.

- Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại Điều 50 của Luật này được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH quy định tương ứng với 15 năm đóng BHXH, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%. Sau đó cứ mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi quy định thì giảm 1%. Mức lương hưu hằng tháng thấp nhất bằng mức lương tối thiểu chung.

- Trợ cấp một lần khi nghỉ hưu:

 + Người lao động đã đóng BHXH trên 30 năm đối với nam, trên 25 năm đối với nữ, khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.

 + Mức trợ cấp một lần được tính theo số năm đóng BHXH kể từ năm thứ 31 trở đi đối với nam và năm thứ 26 trở đi đối với nữ. Cứ mỗi năm đóng BHXH thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH.

 Thăm dò ý kiến
Bạn biết BHXH qua đâu?


Gửi Điều Tra Xem Kết Quả
 Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
In Ấn  
 Giá vàng
 
In Ấn  
 Liên kết website
Bản quyền © 2012 Bảo hiểm Xã hội Nam Định
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH NAM ĐỊNH
Địa chỉ: Số 114  Nguyễn Đức Thuận, Phường Thống Nhất, Tp Nam Định
Ghi rõ nguồn "Bảo hiểm Xã hội Nam Định" hoặc "http://www.bhxhnamdinh.gov.vn/" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.